Báo giá thịt gà ác thương phẩm hiện nay

Báo giá thịt gà ác thương phẩm hiện nay

Giá gà ác thương phẩm - Trên thị trường hiện nay mọi người càng ngày càng chú trọng và quan tâm nhiều hơn về sức khỏe và chăm sóc cho cơ thể. Gà ác là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người sử dụng hiện nay.

Gà Ác Thịt  sẽ cùng với bạn tìm hiểu về mức giá thành phẩm của gà ác hiện nay trên thị trường qua bài viết dưới đây.


Tìm hiểu về giống gà ác  

- Gà ác còn có rất nhiều tên gọi khác nữa như: ô cốt kê, gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo,... 

- Gà ác là giống gà quý có những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân, da thịt, xương, mỏ và chân đều có màu đen, nhưng lông của nó có thể đen hoặc trắng.

>>> Xem thêm: Bật mí cách nuôi gà ác cho thịt ngon

- Một con gà ác chỉ nặng có 200-300gram nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao. 

- Trọng lượng lúc thịt ngon nhất là 2-3 tuần tuổi. 

- Thịt gà ác thường được chế biến thành các món hầm rất bổ dưỡng, vì giống gà này có công dụng rất tốt cho cơ thể như loại bỏ được các triệu trứng: mồ hôi trộm, đau lưng, các bệnh về phổi, thận, người mới ốm khỏi, người hay mệt mỏi, phụ nữ sau sinh…

- Đặc biệt ở giống gà này chân chúng có 5 ngón khác với các giống gà còn lại, được nhiều người ở Châu Âu nuôi làm thú cưng


Thịt gà ác có giá trị dinh dưỡng rất cao 

- Thịt gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm ngon, thịt gà ác chứa nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể, thịt gà ác được đánh giá về chất lượng rất cao nên được ưa chuộng sử dụng.

- Thịt gà ác rất nhiều proid nhưng ít lipid, hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp nên rất tốt cho mọi lứa tuổi.

- Và có chứa nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể 

- Bổ sung vào cơ thể lượng vitamin A cần thiết nên sử dụng các loại thịt gà ác. 

- Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao chính vì vậy gà ác rất được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hiện nay.

>>> Xem thêm: Bật mí công dụng tuyệt vời của gà ác


Kỹ thuật nuôi gà ác phổ biến hiện nay

- Gà ác hiện nay rất được ưa chuộng ở Việt Nam, chúng mang lại lợi nhuận cao vì có thịt chắc ngon và rất bổ dưỡng cho các món hầm thuốc, bồi bổ sức khỏe cho con người.

- Nhu cầu sử dụng thịt gà ác ở trên thị rất cao chính vì vậy nên các hộ gia đình lựa chọn nuôi gà ác rất nhiều.

Kỹ thuật nuôi gà ác rất đơn giản, về cơ bản cách nuôi gà ác giống với những mẫu gà bình thường.

- Cần úm gà nếu như gà còn nhỏ, úm gà đảm bảo về nhiệt độ bằng cách thắp đèn ở bên trong các lồng úm gà.

- Gà úm trong giai đoạn đầu này vẫn còn non nên cần phải sử dụng máng ăn, máng uống  có kích thước rộng và nhất định phải thấp để gà dễ ăn uống. 


- Sau khi gà đã lớn thì có thể thay đổi máng ăn, máng uống bằng nhựa, có hình tròn phù hợp trong sinh hoạt của gà

- Các loại cám công nghiệp là nguồn thức ăn chính của gà ác, có thể cho gà ăn 9-10 lần trên ngày, nhưng tránh làm rơi vãi thức ăn ra ngoài, vì đây là tác động cho các vi khuẩn tới gây bệnh cho gà. 

- Thức ăn phải thay mới thường xuyên hạn chế tối đa được những vi khuẩn xâm nhập vào trong thức ăn cũ gây hại cho con gà.

Cách chăm sóc gà ác phổ biến hiện nay chỉ cần phòng và điều trị các căn bệnh cơ bản của gà để cho gà có thể phát triển khỏe mạnh.

- Gà ác dễ nhiễm bệnh bởi chúng khá nhạy cảm với nhiều loại dịch khác nhau như cúm gà, bệnh ấu trùng,, viêm phổi, ho hay ỉa chảy…vì vậy không nên thả gà ra ngoài trời trong thời tiết ẩm ướt.

- Cần chú ý hoạt động của đàn gà mỗi ngày, phải có phương pháp phòng và chống bệnh khi thấy gà có biểu hiện khác thường, lông xù, không nhanh nhẹn như mọi ngày, mệt mỏi, ít ăn uống…


Nuôi gà ác để lấy trứng thương phẩm

- Mô hình nuôi gà ác lấy trứng được các hộ gia đình ở các tỉnh miền Tây chuộng rất nhiều. -  Hướng đi mới để phát huy thế mạnh của địa phương trong việc phát triển kinh tế. Ngoài mô hình nuôi gà ác lấy thịt thì mô hình nuôi gà ác lấy trứng cũng phổ biến hiện nay. 

- Gà ác đẻ trứng rất tốt tuy mức ăn của chúng không nhiều, một con gà ác tầm 5 tháng tuổi nó có thể cho trứng, nhưng thời gian đẻ trứng của nó kéo dài đến 9 tháng. 

- Muốn gà đẻ trứng liên tục thì cần để bóng đèn sáng vào buổi tối, chỉ cho gà ngủ  6 tiếng mỗi ngày. 

- Thay vào đó chính là việc bà con cần cung cấp đầy đủ thức ăn cho gà vào ban đêm để gà đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể để trứng liên tục.

- Cần thiết kế những ổ lót trong chuồng để gà có thể đẻ vào ổ hoặc thiết kế nền móng bằng phẳng để cho trứng không bị chạy theo chiều của chuồng gà.

>>> Xem thêm: Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?


Giá gà ác thương phẩm hiện nay 

- Thịt gà ác hiện nay rất được ưa chuộng vì chất dinh dưỡng ở trong thịt gà ác mang lại là rất cao.

- Thịt gà ác rất dễ chế biến thành những món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng chính vì vậy được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay.

- Mức giá của thịt gà ác cũng không hề đắt chỉ rơi vào khoảng 130.000 - 150.000đ/kg. 

Hy vọng bài viết trên của Gà Ác Thịt  mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về giống gà ác này và chế biến ra những món ăn bổ dưỡng dành cho gia đình và người thân của mình.

← Bài trước Bài sau →